Giới thiệu

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bình Định (sau đây gọi tắt là Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp tỉnh) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; hoạt động theo phương thức tự bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên (theo cơ chế tự chủ về tài chính, tự bảo đảm chi thường xuyên theo quy định của Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ), chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp và toàn diện của UBND tỉnh, đồng thời chịu sự kiểm tra, thanh tra và hướng dẫn về chuyên môn của các cơ quan có liên quan.

- Tên đơn vị: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Bình Định.

- Tên tiếng Anh: Binh Dinh Civil and Industrial Works Project Management Unit  (Tên viết tắt: Binh Dinh CIW PMU).

- Trụ sở đặt tại nhà số 379, đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Người đại diện theo pháp luật: Ông Trương Khoa - Giám đốc Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp tỉnh.

Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp tỉnh được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư các công trinh xây dựng do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định, gồm các dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, văn hoá, thể thao, du lịch, giáo dục, y tế, công nghiệp nhẹ, công nghiệp vật liệu xây dựng, hạ tầng kỹ thuật (gọi chung là dự án dân dụng và công nghiệp); chịu trách nhiệm trước pháp luật và người quyết định đầu tư về các hoạt động của mình; quản lý vận hành, khai thác sử dụng công trình hoàn thành khi được người quyết định đầu tư giao.