Dự án môi trường bền vững các thành phố duyên hải - Tiểu dự án thành phố Quy Nhơn (2017-2022)

Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải do Ngân hàng Thế giới tài trợ và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án tại Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 06/4/2016.

Dự án Môi trường bền vững các thành phố duyên hải – Tiểu dự án thành phố Quy Nhơn được UBND tỉnh phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định 4521/QĐ-UBND ngày 09/12/2016.

- Thời gian thực hiện dự án: 2017-2022

- Chủ đầu tư: Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh

- Quy mô đầu tư:

+ Hợp phần 1: Mở rộng hạ tầng vệ sinh: Cải tạo kênh Phú Hòa, Cải tạo tuyến cống hiện trạng phía thượng lưu hồ Bàu Sen, Xây dựng mạng cống thoát nước khu vực Hốc Bà Bếp, Tuyến cống đường Trần Hưng Đạo, Tuyến cống đường Bạch Đằng, Xây dựng hệ thống cống cấp ba (có chiều dài khoảng 28,8 km), Xây dựng nâng công suất Nhà máy xử lý nước thải Nhơn Bình từ 14.000m3/ng.đ lên 28.000m3/ngđ, Xây dựng mở rộng bãi Rác Long Mỹ rộng 8,52ha , Xây dựng nâng cấp trạm xử lý nước rỉ rác , Xây dựng 12 nhà vệ sinh  trường học, Xây dựng lắp đặt hệ thống SCADA SCADA nội bộ cho các trạm bơm nước thải, Nhà máy xử lý nước thải Nhơn Bình, Bàu Lác và trạm xử lý nước rỉ rác để phù hợp với việc khai thác vận hành và quản lý.

+ Hợp phần 2 – Cải thiện kết nối đô thị: Xây dựng hai cây cầu gồm cầu chữ Y và cầu Huỳnh Tấn Phát

+ Hợp phần 3 – Bồi thường và giải phóng mặt bằng

+ Hợp phần 4 – Hỗ trợ thực hiện và cải cách thể chế dịch vụ công ích