Dự án môi trường bền vững tại TP Quy Nhơn: Tăng cường thông tin cho người dân về dự án

(BĐ) - Thông tin từ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết, trong tháng 6.2022, đơn vị đã phối hợp với Công ty CP truyền thông GTO Media, chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân phường Lê Hồng Phong và phường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn) về Dự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải - Tiểu dự án TP Quy Nhơn.

(BĐ) - Thông tin từ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cho biết, trong tháng 6.2022, đơn vị đã phối hợp với Công ty CP truyền thông GTO Media, chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân phường Lê Hồng Phong và phường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn) về Dự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải - Tiểu dự án TP Quy Nhơn.

Một buổi tuyên truyền tại UBND phường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn). Ảnh: GTO Media

Qua đó, giới thiệu thông tin tổng quan về Dự án và các lợi ích do Dự án mang lại cho người dân và địa phương; kêu gọi sự ủng hộ của người dân trong việc đồng hành, hỗ trợ thực hiện Dự án, góp phần chung tay xây dựng TP Quy Nhơn ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, người dân còn được thông tin về tiện ích khi sử dụng bể tự hoại hợp vệ sinh; kêu gọi, hướng dẫn công tác đấu nối hệ thống nước thải của hộ gia đình vào hệ thống thu gom nước thải chung của thành phố; sẵn sàng trả phí nước thải theo quy định.

Dự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải - Tiểu dự án TP Quy Nhơn do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Mục tiêu đầu tư nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường trên địa bàn TP Quy Nhơn, nâng cao sức khỏe của người dân thông qua việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dự án do Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư, bao gồm 4 hợp phần chính: Mở rộng hạ tầng vệ sinh môi trường; Cải thiện kết nối đô thị; Bồi thường và giải phóng mặt bằng; Hỗ trợ thực hiện và cải cách thể chế dịch vụ công ích.

Gói thầu QN 1.2 - Xây dựng cụm xử lý nước rỉ rác Long Mỹ đã đưa vào vận hành, được Bộ TN&MT xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường đầu năm 2022. GTO Media

Tổng vốn đầu tư Dự án môi trường bền vững các thành phố Duyên hải - Tiểu dự án TP Quy Nhơn là 55,304 triệu USD; trong đó, nguồn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới hơn 50 triệu USD, vốn đối ứng của tỉnh hơn 5,2 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án theo Hiệp định đã ký là 5 năm, từ tháng 1.2018 đến ngày 31.12.2022.

Hiện nay, một số hạng mục của Dự án đã hoàn thành, bàn giao cho TP Quy Nhơn quản lý, sử dụng, bước đầu đã đem lại hiệu quả, cải thiện cảnh quan môi trường; giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ ở một số khu vực trên địa bàn thành phố.

HOÀNG QUÂN

Có thể bạn thích